Pháp Lý Dự Án Astral City Có Đầy Đủ & Minh Bạch?

Được mệnh danh là dự án có quy mô khủng nhất từ trước đến nay tại “thủ phủ công nghiệp” Bình Dương, Astral City trở thành “con gà đẻ trứng vàng” của nhiều nhà đầu tư lướt sóng nhanh nhạy. Tuy nhiên, với những người lần đầu biết đến dự án này vẫn không khỏi băn khoăn: Pháp lý dự án Astral City có minh bạch?

Hãy cùng chúng tôi phân tích các góc cạnh về pháp lý dự án Astral City để giải mã câu hỏi này nhé!

Thông thường, khi đánh giá một dự án chung cư, bất động sản có đảm bảo tính minh bạch, hợp pháp hay không, chúng ta sẽ xem xét trên 3 phương diện: Pháp lý về đất đai, Pháp lý về công trình trên đất và Pháp lý chủ đầu tư.

  1. Pháp lý dự án Astral City liên quan đến đất đai

Dự án Astral City hiện đã có đầy đủ các giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sở hữu đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất với khu đất có diện tích 3,7 ha tại mặt tiền Quốc Lộ 13, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Chủ đầu tư mạnh tay chi tới 639 tỷ đồng để sở hữu mảnh đất “vàng” đắc địa – nơi tọa lạc của Astral City, vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm sẽ không xảy ra bất kỳ vấn đề tranh chấp hay pháp lý trong tương lai.

Đặc biệt, sau 50 ngày kể thời điểm bàn giao căn hộ, bạn sẽ nhận được sổ hồng từ chủ đầu tư. Với người Việt sẽ có quyền sở hữu lâu dài, còn đối với người nước ngoài là 50 năm theo quy định của pháp luật.

Không chỉ vậy, chủ đầu tư dự án Astral City cũng cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế và các khoản tiền liên quan đến đất trong quá trình sử dụng đất theo quy định rõ ràng từ các cơ quan thẩm quyền.

Việc xác định pháp lý dự án Astral City liên quan đến đất sẽ đảm bảo cho cuộc sống “an cư”, ổn định của gia đình bạn sau này.

  1. Pháp lý Astral City liên quan đến công trình trên đất

Chủ đầu tư hiện đã hoàn thành các thủ tục giấy tờ hợp pháp liên quan đến việc xây dựng chung cư Astral City, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi quyết định đầu tư dự án này.

– Giấy phép xây dựng số 3817/GPXD do UBND tỉnh Bình Dương Sở Xây dựng cấp ngày 15/11/2021: Xem chi tiết.

– Quyết định phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng 1/500 số 5813/QĐ-UBND đối với Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương 1 (tên gọi trên giấy tờ của dự án Astral City) ký ngày 20/11/2022: Xem chi tiết

– Quyết định chấp nhận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Trung tâm thương mại & Căn hộ cao cấp Bình Dương 1 đồng thời chấp nhận nhà đầu tư do UBND tỉnh Bình Dương số 1435/QĐ-UBND: Xem chi tiết.

Đặc biệt dự án Astral City còn được bảo lãnh bởi các ngân hàng uy tín như Ngân hàng thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MBBank). Nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ vay tới 70% và ân hạn nợ gốc trong vòng 24 tháng.

Thông thường, các ngân hàng lớn chỉ “bắt tay” làm việc với các chủ đầu tư uy tín, vì vậy, đây cũng là một căn cứ quan trọng xác định tính pháp lý dự án Astral City. 

  1. Pháp lý Astral City liên quan đến chủ đầu tư

Để xác định trọn vẹn tính pháp lý dự án Astral City, chúng ta sẽ phân tích khía cạnh cuối cùng là độ uy tín của chủ đầu tư Phát Đạt.

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh ngày 13/09/2004 với mã số 4103002655. Giá trị vốn hóa thị trường của Phát Đạt cán mốc hơn 2 tỷ USD vào kết phiên giao dịch 25/06/2022. Vì vậy, yếu tố pháp lý của chủ đầu tư dự án Astral City sẽ được đảm bảo.

Ra đời năm 2004, sau 18 năm hình thành và phát triển, Phát Đạt đã trở thành một trong những “cánh chim đầu đàn” trong lĩnh vực bất động sản với hơn 50 giải thưởng danh giá: Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam theo xếp hạng của Vietnam Report, Nhóm 3 doanh nghiệp dẫn đầu của Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2020-2021 theo xếp hạng của Vietnam Report, Top 3 IR Awards 2018 do nhà đầu tư bình chọn, Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2018….

>>> Xem chi tiết về Chủ đầu tư Phát Đạt tại đây!

Ngoài chủ đầu tư Phát Đạt, Astral City còn được sự “đỡ đầu” của hàng loạt cái tên đình đám trong ngành như: Central (Tổng thầu thiết kế & xây dựng hàng đầu tại Việt Nam), Cbre Việt Nam (Tư vấn & quản lý vận hành), Turner (Giám sát xây dựng), Nội Thất AKA và Kohler,…

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã xác định được tính minh bạch trong Pháp lý dự án Astral City! Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất!